Vietnam Museum of Ethnology, Nguyen Van Huyen St, Cau Giay Dist, Hanoi.
Hotline: 0981 20 29 25 - 0981 20 29 22

Tin tức

Vui chơi cuối tuần hấp dẫn rối nước LongLink tại Bảo tàng dân tộc học Việt Nam

Vui chơi cuối tuần là một trong những hoạt động hấp dẫn rất nhiều các gia đình có con nhỏ, các lớp học từ mầm non đến các cấp. Và đi chơi ở đâu vừa ý nghĩa lại vừa hấp dẫn thì đó là một câu hỏi được rất nhiều thầy cô và bậc phụ huynh quan tâm. Nếu sinh sống và học tập tại Hà Nội thì Bảo tàng dân tộc học là điểm đến ý nghĩa hấp dẫn du khách trong và ngoài nước. Khi khách du lịch tới đây, ngoài được thăm quan và hiêu hơn về văn hóa truyền thống của 54 dân tộc anh em, thì một trong những nét đặc sắc hơn cả đó chính là show diễn múa rối nước của nhà hát rối nước LongLink. Tại đây các bé sẽ có cơ hội để vui chơi và học hỏi nhiều giá trị quý báu.

Hoạt động trải nghiệm tô vẽ quân dối hút khách du lịch nhí
Hoạt động trải nghiệm tô vẽ quân dối hút khách du lịch nhí

Được xem show múa rối môn nghệ thuật truyền thống của dân tộc

Đắm mình trong không gian của những tiết mục biểu diễn của những quân rối sặc sỡ sắc màu, dưới sự điều khiển của các nghệ nhân nổi tiếng đến từ các phường rối trong cả nước. Để các bé hiểu hơn về nghệ thuật của cha ông, tất cả khung cảnh làng quê, lịch sử, câu chuyện cổ tích,..hiện lên một cách chân thực nhất giúp thế giới quan của các bé thêm màu nhiệm ý nghĩa hơn. Hơn nữa, chính nội dung của các tích trò sẽ bồi đắp nên tâm hồn trẻ thơ trong sáng, và đầy tính nhân văn.

Show diễn múa rối nước tại Rối nước LongLink tại bảo tàng dân tộc học
Show diễn múa rối nước tại Rối nước LongLink tại bảo tàng dân tộc học

Khám phá buồng trò bí mật

Rối nước LongLink có nét đặc biệt và độc đáo hơn các nhà hát rối nước khác bởi tại đây du khách có cơ hội khám phá bí mật buồng trò, nơi đất diễn của những người nghệ nhân tâm huyết. Tại đây toàn bộ quân rối, với những kĩ thuật tinh xảo, sự điều khiển tài tình đã cho ra đời những tiết mục đặc sắc.

Khám phá bí mật buồng trò nơi đất diễn của những người nghệ nhân
Khám phá bí mật buồng trò nơi đất diễn của những người nghệ nhân

Để có thể điều khiển linh hoạt như vậy các bác nghệ nhân không ngại khó khăn với thời tiết lạnh mùa đông hay nóng bức mùa hè, chính sự nhiệt huyết và tinh thần yêu nghề đã hun đúc nên những tấm lòng quả cảm, hi sinh vì nghệ thuật, chỉ khi tiếp xúc và nói chuyện du khách mới hiểu và yêu thêm môn nghệ thuật rối nước của dân tộc mình.

Trải nghiệm  hấp dẫn điều khiển quân rối

Sau khi đã tiếp xúc và xem các bác biểu diễn điều khiển quân rối, du khách sẽ được trải nghiệm tập làm nghệ nhân, được tiếp xúc với quân rối và điều khiển như một người nghệ nhân. Đương nhiên để điều khiển được sẽ có sự hướng dẫn nhiệt tình của các bác nghệ nhân lão luyện trong phường.

Nghệ nhân hướng dẫn các bạn hoạc sinh điều khiển quân rối sau giờ diễn
Nghệ nhân hướng dẫn các bạn hoạc sinh điều khiển quân rối sau giờ diễn

Có lẽ chỉ khi tự mình điều khiển các bạn nhỏ mới thấy cái hay, cái tài tình, cái độc đáo của một nghệ thuật sân khấu dưới nước có một không hai trên thế giới này.

⇒Xem thêm tại:Trải nghiệm khám phá bí mật buồng trò trong không gian rối nước Longlink

Vui chơi bên không gian xanh mát với các hoạt động bổ ích

Thưởng thức múa rối nước như một món ăn tinh thần của tất cả du khách khi đến với Hồ Văn. Các bạn nhỏ khi đến đây ngoài được xem show diễn rối nước còn được chơi các trò chơi dân gian bổ ích, với không gian xanh mát, rộng rãi. Qua các trò chơi, các con sẽ tăng tính đoàn kết, yêu thương sẻ chia cho nhau những điều hay và bổ ích trong cuộc sống.

Hoạt động tô vẽ con rối hấp dẫn khách du lịch
Hoạt động tô vẽ con rối hấp dẫn khách du lịch

Tại đây ngoài trò chơi dân gian các con còn được trải nghiệm tô vẽ rối nước, mua về cho mình những quân rối hấp dẫn làm món quà tặng cho gia đình, thầy cô và bè bạn.

Hãy đến với rối nước LongLink như một lần trở về với tuổi thơ màu nhiệm và hấp dẫn với các trò chơi dân gian bổ ích, để hiểu, để yêu thêm giá trị truyền thống của dân tộc.

⇒Xem thêm tại: 4 Điểm tạo nên nét độc đáo trong loại hình nghệ thuật múa rối nước

NHẬN QUÀ ĐẶC BIỆT KHI ĐĂNG KÝ
XEM RỐI NƯỚC NGAY HÔM NAY !

  • Hỗ trợ trực tuyến 24/24
    0981 20 29 25
  • Hỗ trợ trực tuyến 24/24
    0987 44 66 99