Vietnam Museum of Ethnology, Nguyen Van Huyen St, Cau Giay Dist, Hanoi.
Hotline: 0981 20 29 25 - 0981 20 29 22

Tin tức

Tưng bừng khám phá ngày hội tết Việt tại Bảo tàng dân tộc Học Việt Nam xuân Kỷ Hợi 2019

 

Tết đến xuân về trăm hoa khoe sắc, mọi người dành nhiều thời gian cho gia đình trong những cuộc đi chơi xuân. Và Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam (Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà Nội) là một trong những điểm vui chơi hấp dẫn. Do đây có hoạt động ‘Khám phá Tết Việt’ để quảng bá cho chương trình Tết ‘Vui Xuân Kỷ Hợi 2019: Sắc thái văn hóa Bắc Giang’.

Các du khách nhí đã được tham gia gói bánh chưng tại Bảo tàng dân tộc học
Các du khách nhí đã được tham gia gói bánh chưng tại Bảo tàng dân tộc học

Mỗi dịp tết đến xuân về Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam là địa chỉ quen thuộc cho những ai mong muốn tìm hiểu khám phá những nét đẹp văn hóa đặc sắc của các vùng miền, các dân tộc. Năm nay, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam phối hợp với Sở văn hóa thể thao và du lịch tỉnh Bắc Giang nhằm giới thiệu văn hóa Bắc Giang đến với công chúng thủ đô. Du khách được tìm hiểu, trải nghiệm văn hóa của người Việt, Cao Lan, Sán Dìu thông qua hoạt động trình diễn đặc sắc với những tiếng hát Soong Hao, Soọng Cô độc đáo làm say đắm lòng người, hay những trải nghiệm thú vị với nghề dệt thổ cẩm, làm giấy truyền thống của người Cao Lan. Ngoài ra những nét độc đáo trong ẩm thực với hương vị của bánh đa kế, chè kho và các món ăn nổi tiếng nơi đây cũng là một điểm nhấn thú vị đang chờ được khám phá.

Điểm nổi bật trong hoạt động “Khám phá Tết Việt” năm nay là sự tham gia của các nghệ nhận đến từ Bắc Giang. Du khách đến tham dự chương trình đã được chìm đắm trong những làn điệu quan họ Thổ Hà mượt mà, sâu lắng của những liền anh, liền chị và tham gia các trò chơi dân gian cầu móc sôi động của người Việt ở Bắc Giang và khám phá văn hóa ẩm thực qua một số đặc sản địa phương.

Các nghệ nhân thể hiện tiết mục văn nghệ quan họ trong ngày xuân Kỷ Hợi tại Bảo tàng dân tộc học
Các nghệ nhân thể hiện tiết mục văn nghệ quan họ trong ngày xuân Kỷ Hợi tại Bảo tàng dân tộc học

Đặc biệt tại chương trình các em nhỏ đã có cơ hội khám phá những nét văn hóa trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc qua một số hoạt động như: gói bánh chưng, viết thư pháp và được chơi các trò chơi dân gian của một số dân tộc như kéo co, nhảy bao bố, đi cà kheo, ném còn…

Hoạt động xin chữ tại Bảo tàng dân tộc học diễn ra vô cùng hấp dẫn
Hoạt động xin chữ tại Bảo tàng dân tộc học diễn ra vô cùng hấp dẫn

Du khách đến với chương trình đã được thưởng thức các hoạt động nghệ thuật như hát quan họ, cầu móc và giao lưu với các nghệ nhân cũng như thưởng thức đặc sản Bắc Giang tại trước tòa nhà Cánh Diều. Các hoạt động vui chơi như múa sạp, pháo đất, nhảy chữ thập đã được tổ chức tại trước tòa nhà Trống Đồng.

=> Xem thêm tại: Tìm hiểu về nghệ thuật múa rối nước tại Bảo tàng dân tộc học Việt Nam

Chương trình “Vui Xuân Kỷ Hợi 2019: Sắc thái văn hóa Bắc Giang” sẽ diễn ra vào ngày mùng 5 và mùng 6 Tết Kỷ Hợi (9 – 10/2/2019).

Ngoài ra đến với Bảo tàng trong dịp đầu xuân năm mới, du khách còn có thể trải nghiệm hoạt động biểu diễn múa rối nước đặc sắc có một không hai. Những show diễn hấp dẫn từ những nghệ nhân nổi tiếng ở các phường rối hứa hẹn sẽ đem đến cho du khách nhiều tiếng cười ý nghĩa.

Các tiết mục biểu diễn múa rối tại Bảo tàng dân tộc học Việt Nam
Các tiết mục biểu diễn múa rối tại Bảo tàng dân tộc học Việt Nam

=> Xem thêm tại: Tích trò múa tứ linh đặc sắc trong show diễn rối nước tại Bảo tàng dân tộc học Việt Nam

NHẬN QUÀ ĐẶC BIỆT KHI ĐĂNG KÝ
XEM RỐI NƯỚC NGAY HÔM NAY !

  • Hỗ trợ trực tuyến 24/24
    0981 20 29 25
  • Hỗ trợ trực tuyến 24/24
    0987 44 66 99