Vietnam Museum of Ethnology, Nguyen Van Huyen St, Cau Giay Dist, Hanoi.
Hotline: 0981 20 29 25 - 0981 20 29 22

Tin tức

Top 3 công viên “lá phổi xanh” của Hà Nội

Top 3 công viên được mệnh danh “lá phổi xanh” của Hà Nội gọi tên Công viên Yên Sở, công viên Bách Thảo và công viên Hòa Bình.

Công viên Yên Sở – không gian xanh rộng rãi

Với tổng diện tích 323ha, trong đó có tới 280ha là hồ nước và cây xanh, công viên Yên Sở (tọa lạc tại quận Hoàng Mai) hiện là công viên xanh lớn nhất Hà Nội nằm trong tổ hợp trung tâm thương mại và khách sạn 5 sao Gamuda Gardens. Với lối kiến trúc xây dựng kết hợp truyền thống và hiện đại, vui chơi giải trí gắn liền với giáo dục,

Điểm thu hút khách đến với Công viên Yên Sở là bởi sự thanh bình nhờ kết hợp giữa hồ nước và cây xanh bạt ngàn. Đây là địa điểm cắm trại, dã ngoại yêu thích của nhiều lứa tuổi, từ học sinh cho đến người đã đi làm, các gia đình.

Công viên cây xanh – Vườn bách thảo Hà Nội

Công viên Bách Thảo hay còn được gọi là “Vườn bách thảo” cũng là một lá phổi xanh của Hà Nội. C “Bách thảo” – trăm cây, công viên sở hữu hàng trăm cây lớn bé trống san sát, tạo tán lá xanh rợp bóng đường đi bộ.

Vườn bách thảo Hà Nội sở hữu khung cảnh quan thiên nhiên bao gồm núi, rừng và hồ nước.. Người gắn bó với Hà Nội lâu dài sẽ nhận ra, Vườn bách thảo là nơi ít thay đổi nhất suốt hàng chục năm qua. Ngay giữa ồn ào phố xá, Vườn bách thảo trở thành một không gian xanh, đủ rộng, đủ yên bình để người ta có thể lạc hẳn vào sự tĩnh lặng rất hiếm hoi của đời sống đô thị. Vườn bách thảo Hà Nội là địa điểm lý tưởng để vui chơi giải trí, học tập và tĩnh dưỡng.

Món quà kỉ niệm 1000 năm Thăng Long Hà Nội – Công viên Hòa Bình

Nhân lễ kỉ niệm thành phố Hà Nội được UNESCO trao tặng danh hiệu “Thành phố Vì Hòa bình”, chính quyền thành phố Hà Nội quyết định cho xây dựng công viên mang tên Hòa Bình – một trong những biểu tượng của Thủ đô.

Với lối kết hợp chính giữa hồ nước và cây, những bức tượng bên trong công viên đều là biểu trưng của hòa bình. Hồ nước rộng lớn ở giữa công viên, có cây cầu nhỏ bắc qua, hay những con đường có mái che là những cây hoa leo bắt mắt đều là những điểm đặc trưng của công viên này. Dạo chơi trong công viên, khi thấm mệt, quý khách có thể dừng chân nghỉ ngơi bên những ngôi đình được xây dựng trên đồi cây xanh mát. Với không gian thoáng đãng, Công viên Hòa Bình là nơi lý tưởng để dã ngoại cuối tuần, tổ chức teambuilding, rèn luyện sức khỏe.

Mỗi một công viên kể trên đều là một lá phổi xanh của Hà Nội. Nhưng nếu để tìm đến một địa điểm kết hợp được nét hấp dẫn, thu hút của cả 3 địa điểm trên, không gian rối nước dân gian Longlink tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam sẽ giúp bạn cảm nhận của một không gian công viên cây xanh thu nhỏ, hòa cùng nét kiến trúc theo lối làng quê Việt xưa đặc sắc. Ngoài ra, du khách còn có hội trải nghiệm thưởng thức chương trình rối nước dân gian sinh động cùng các hoạt động trải nghiệm quân rối nước vui nhộn với 3 hoạt động điểm nhấn:

+ khám phá bí mật buồng trò

+ Học cách điều khiển quân rối

+ Quan sát, chế tác tạo hình quân rối nước

Không gian xanh tại rối nước Longlink Việt Nam

Khán giả xem rối nước dân gian trong không gian khán đài Lá Cọ

Du khách hào hứng trải nghiệm điều khiển quân rối nước

NHẬN QUÀ ĐẶC BIỆT KHI ĐĂNG KÝ
XEM RỐI NƯỚC NGAY HÔM NAY !

  • Hỗ trợ trực tuyến 24/24
    0981 20 29 25
  • Hỗ trợ trực tuyến 24/24
    0987 44 66 99