Vietnam Museum of Ethnology, Nguyen Van Huyen St, Cau Giay Dist, Hanoi.
Hotline: 0981 20 29 25 - 0981 20 29 22

Các phường rối dân gian

Múa rối nước – nghệ thuật độc đáo chỉ có ở việt nam

Múa rối nước đã ra đời chừng hơn 10 thế kỷ trước ở vùng châu thổ sông Hồng. Loại hình này thường diễn vào dịp lễ, hội làng, ngày vui, ngày Tết, dùng con rối diễn trò, diễn kịch trên mặt nước. Trò rối nước cũng được coi là nét văn hóa phi vật thể đặc sắc của dân tộc Việt Nam.

1. RỐI NƯỚC DÂN GIAN – BỨC TRANH MỘC MẠC VỀ CUỘC SỐNG

Trong kho tàng nghệ thuật dân gian Việt Nam, múa rối nước là một trong những loại hình độc đáo nhất. Với sân khấu là mặt nước, diễn viên là các con rối, cộng với hiệu quả của ánh sáng và pháo hoa đã tạo ra những màn biểu diễn hấp dẫn và huyền ảo. Nghệ thuật múa rối nước là loại hình nghệ thuật dân gian đặc sắc của vùng đồng bằng sông Hồng Việt Nam gắn với nền văn minh lúa nước. Mỗi phường múa rối nước đều có những đặc điểm, thế mạnh riêng, nhưng nhìn chung, các tích trò đều gắn với  truyền thuyết lâu đời từ thời dựng nước, phản ánh sinh hoạt và lao động của người nông dân trên đồng ruộng với bao lo toan vất vả trước thiên tai, địch hoạ nhưng vẫn lạc quan, yêu đời.

 

2. RỐI NƯỚC LONGLINK – ĐỊA ĐIỂM LÝ TƯỞNG THƯỞNG THỨC RỐI NƯỚC

Khu rối nước Longlink tại Bảo tàng dân tộc học bắt đầu hoạt động từ đầu năm 2017 là một địa điểm lý tưởng để thưởng thức nghệ thuật rối nước với nhiều hoạt động khác biệt cho du khách như Trải nghiệm điều khiển quân rối, Khám phá bí mật Thủy đình, Tô vẽ quân rối, …

Điều đặc biệt của Rối nước Longlink là chương trình được biểu diễn bởi các nghệ nhân đến từ các phường rối nước dân gian với lịch sử nghề rối hàng trăm năm. Khác với những nghệ sĩ chuyên nghiệp, được đào tạo qua trường lớp, họ vô cùng giản dị, chất phác, sống một cuộc sống mộc mạc của người nông dân cần cù lao động nhưng có tình yêu lớn lao với nghệ thuật rối nước.

NHẬN QUÀ ĐẶC BIỆT KHI ĐĂNG KÝ
XEM RỐI NƯỚC NGAY HÔM NAY !

  • Hỗ trợ trực tuyến 24/24
    0981 20 29 25
  • Hỗ trợ trực tuyến 24/24
    0987 44 66 99